Thanh Miện: tổng kết công tác kiểm sát năm 2020

Thứ năm - 07/01/2021 04:25

Thanh Miện: tổng kết công tác kiểm sát năm 2020

Ngày 29/12/2020, Viện KSND huyện Thanh Miện đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác kiểm sát năm 2020.  Hội nghị được điễn ra nhằm mục đích đánh giá những kết quả đã đạt được đồng thời chỉ ra, làm rõ những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện các chỉ tiêu thi đua đã đặt ra của Viện KSND huyện Thanh Miện trong năm 2020, từ đó đề ra biện pháp tổ chức thực hiện thắng lợi chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2021.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị tổng kết

Năm 2020 là năm tiếp theo thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và các nghị quyết của Đảng, Quốc hội, Chính phủ về phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; là năm Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 và 60 năm ngày thành lập ngành Kiểm sát nhân dân. Với sự đoàn kết và nỗ lực, Viện kiểm sát nhân dân huyện Thanh Miện đã triển khai nhiều biện pháp hiệu quả trong công tác quản lý, chỉ đạo điều hành, quán triệt thực hiện phương châm “Đoàn kết, đổi mới - Trách nhiệm, kỷ cương - Thực chất, hiệu quả” trong các hoạt động của đơn vị.

Tại hội nghị, đồng chí Vũ Văn Thay, Viện trường Viện KSND huyện Thanh Miện thông qua báo cáo đánh giá kết quả công tác kiểm sát năm 2020 của đơn vị. Theo đó trong năm 2020, đơn vị đã thực hiện tốt các chỉ tiêu công tác và nhiệm vụ trọng tâm đột phá của Ngành; chất lượng, hiệu quả công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp và công tác phục vụ nhiệm vụ chính trị địa phương tiếp tục chuyển biến tích cực; tiến độ, chất lượng giải quyết án hình sự được đẩy nhanh và bảo đảm quy định của pháp luật; không có trường hợp nào phải đình chỉ vì không phạm tội hoặc Toà án tuyên không phạm tội; hiệu quả kiểm sát hoạt động tư pháp trên các lĩnh vực khá đồng đều, toàn diện.

Hội nghị đã nghe ý kiến tham luận của các đồng chí trong đơn vị, kiểm điểm những hạn chế, tồn tại, khó khăn, vướng mắc, nguyên nhân và đề xuất xác định nhiệm vụ trọng tâm đột phá trong từng khâu công tác, các biện pháp để thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2021.

An Thị Hà Trang
VKSND huyện Thanh Miện