Viện KSND tỉnh Hải Dương triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021

Thứ sáu - 15/01/2021 04:35

Viện KSND tỉnh Hải Dương triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021

Ngày 14/01/2021, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2021. Đồng chí Lê Văn Hiệu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hải Dương dự và chỉ đạo hội nghị. Cùng dự có đại diện Tỉnh ủy, một số đồng chí đại diện các sở, ban, ngành địa phương.

Về phía ngành Kiểm sát nhân dân tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc Viện kiểm sát nhân dân tối cao; tập thể lãnh đạo Viện, lãnh đạo các đơn vị thuộc Viện kiểm sát nhân dân tỉnh và Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân cấp huyện. Hội nghị được truyền hình trực tuyến từ điểm cầu Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương tới 12 điểm cầu Viện kiểm sát nhân dân cấp huyện. Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Huy Tài, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh trình bày báo cáo tóm tắt kết quả công tác năm 2020 của hai cấp Kiểm sát Hải Dương. Theo báo cáo, năm 2020, ngành Kiểm sát Hải Dương có nhiều cố gắng trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao. Năm 2020 ngành Kiểm sát Hải Dương có nhiều cố gắng trong việc thực hiện nhiệm vụ do Quốc hội, VKS tối cao và Tỉnh ủy giao. Đã chú trọng thực hiện tốt công tác cán bộ; đổi mới trong công tác chỉ đạo điều hành; nâng cao trách nhiệm của cán bộ lãnh đạo, quản lý, nhất là người đứng đầu. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng ngành luôn được coi trọng, phối hợp chặt chẽ với các ngành, các cấp trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ và phục vụ nhiệm vụ chính trị địa phương.

Đồng chí Lê Văn Hiệu, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Hoàng Dương, Tỉnh ủy viên, Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh trình bày tóm tắt Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2021 tại Hội nghị

Đã triển khai nhiều biện pháp, giải pháp nâng cao chất lượng công tác THQCT và KSHĐTP, không để xảy ra trường hợp oan, sai nghiêm trọng; các chỉ tiêu nghiệp vụ đã hoàn thành, nhiều tiêu chí vượt chỉ tiêu theo;... Kết quả công tác đã góp phần giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội, đảm bảo kinh tế - xã hội phát triển.

Đồng chí Phạm Văn Quang, Viện trưởng VKSND tỉnh trao Cờ thi đua dẫn đầu Khối cho 04 tập thể

Cũng tại hội nghị, đồng chí Phạm Văn Quang, Viện trưởng Viện KSND nhân dân tỉnh trao tặng Cờ thi đua dẫn đầu khối cho 4 đơn vị: Văn phòng tổng hợp, Phòng 7 và Viện KSND thành phố Hải Dương, Viện KSND huyện Gia lộc.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Văn Quang, Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng Viện KSND tỉnh tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Lê Văn Hiệu, đồng thời hứa ngành Kiểm sát Hải Dương tiếp tục phát huy kết quả đạt được năm 2020, phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác kiểm sát năm 2021. Trong đó, đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2021 đối với đơn vị hai cấp kiểm sát như sau:

Tiếp tục quán triệt sâu, kỹ Chỉ thị số 01/CT-VKSTC ngày 31/12/2020 của Viện trưởng VKSND tối cao; Chỉ thị số 07 - CT/TU ngày 31/12/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Hải Dương. Tập trung thực hiện nhiệm vụ chống oan, sai và bỏ lọt tội phạm. Lãnh đạo các đơn vị THQCT thuộc VKS tỉnh và Viện trưởng VKS cấp huyện chỉ đạo tăng cường trách nhiệm công tố ngay từ giai đoạn tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm. Phối hợp với CQĐT, Tòa án cùng cấp tổng rà soát và giải quyết kịp thời, đúng pháp luật các vụ án, vụ việc tạm đình chỉ điều tra, không để xảy ra oan, sai, bỏ lọt tội phạm.

Chú trọng bảo vệ quyền con người, quyền công dân thông qua công tác kiểm sát giam giữ, THAHS, bảo đảm hoạt động giữ, giam, bắt buộc chữa bệnh và THAHS đúng pháp luật. Xác định công tác kiểm sát việc giải quyết vụ án hành chính, vụ việc dân sự là nhiệm vụ trọng tâm, đột phá trong năm 2021 và nhiệm kỳ tới. Đơn vị VKS hai cấp phải lựa chọn, bố trí cán bộ, KSV có năng lực, trình độ và kinh nghiệm để thực hiện công tác này.

Đồng chí Phạm Văn Quang, Viện trưởng Viện KSND tỉnh phát biểu chỉ đạo đơn vị

VKS hai cấp về triển khai các nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2021

Tập trung nâng cao chất lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng. Chú trọng tự học, tự đào tạo tại đơn vị và đào tạo thông qua phân công công việc, luân chuyển, điều động, biệt phái cán bộ. Đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tham mưu, tổng hợp; quản lý chặt chẽ, sử dụng tiết kiệm, hiệu quả nguồn ngân sách được cấp; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, nhằm nâng chất lượng công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành và phục vụ công tác chuyên môn. Triển khai thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Viện trưởng VKSND tối cao và Thường trực tỉnh ủy về công tác kiểm sát phục vụ tết Nguyên đán; chủ động phối hợp chặt chẽ với các cấp các ngành nhất là các cơ quan trong khối nội chính và MTTQ thực hiện tốt công tác kiểm sát đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021;...

Một số hình ảnh tại Hội nghị: