Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương kết luận kiểm tra việc quán triệt, thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII); và Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (Khóa XII);

Thứ tư - 30/05/2018 03:35

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương kết luận kiểm tra việc quán triệt,  thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII); và Chỉ thị số 05-CT/TW  của Bộ Chính trị (Khóa XII);

Ngày 18/4/2018, VKSND tỉnh Hải Dương đã kiểm tra việc quán triệt, thực hiện Nghị quyết trung ương 4, Chỉ thị số 05-CT/TW tại VKSND huyện Gia Lộc, thời điểm kiểm tra từ ngày 01/11/2016 đến 31/3/2018.

(Đ/c Nguyễn Hoàng Dương-Phó Viện trưởng-Trưởng đoàn kiểm tra phát biểu kết luận kiểm tra)

Ngày 08/5/2018, Đoàn kiểm tra đã công bố kết luận kiểm tra tại VKSND huyện Gia Lộc. Dự và chỉ đạo buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Hoàng Dương-Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Hải Dương-Trưởng đoàn kiểm tra. Đoàn kiểm tra đã đánh giá những kết quả mà đơn vị đạt được: Lãnh đạo và công chức trong đơn vị nghiêm túc tham gia học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 4 tại Hội nghị do Huyện ủy Gia Lộc tổ chức, sau học tập đã viết bài thu hoạch đúng thời hạn; đã xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch thực hiện Nghị quyết Trung ương 4. Hàng năm đã chỉ đạo đảng viên, công chức làm Bản cam kết tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu và Bản đăng ký cá nhân làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong sinh hoạt thường kỳ hằng tháng, Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân  huyện Gia Lộc đã triển khai thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Kết quả học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ của đơn vị, cơ bản đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, chỉ tiêu theo kế hoạch công tác năm. Bên cạnh đó, Đoàn kiểm tra cũng đã chỉ ra những hạn chế, thiếu sót như: Có Bài viết thu hoạch sau học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 4 chất lượng còn hạn chế; còn có Bản cam kết tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu nội dung chưa đầy đủ, chưa sát chức trách, nhiệm vụ được giao, do vậy chất lượng, hiệu quả thực hiện chưa cao. Việc xây dựng Kế hoạch thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 có biện pháp, giải pháp đề ra chưa sát với chức năng, nhiệm vụ của Chi bộ. Tiến độ thực hiện Kế hoạch có việc còn chậm như việc sửa đổi, bổ sung Quy chế làm việc của Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân huyện Gia Lộc nhiệm kỳ 2015-2020...Trên cơ sở đó, Đoàn kiểm tra đã kiến nghị yêu cầu đồng chí Viện trưởng VKSND huyện Gia Lộc tổ chức họp đơn vị để kiểm điểm, rút kinh nghiệm nghiêm túc và đề ra các biện pháp để khắc phục ngay những hạn chế, thiếu sót mà Đoàn kiểm tra đã kết luận. Thay mặt đơn vị, đồng chí  Viện trưởng VKSND huyện Gia Lộc phát biểu hoàn toàn nhất trí với nội dung kết luận của Đoàn kiểm tra và sẽ có giải pháp khắc phục, sửa chữa hạn chế, thiếu sót trong thời gian tới.

Nguyễn Thị Hoa
Thanh tra VKSND tỉnh