Nam Sách xét xử vụ án liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19

Chủ nhật - 26/04/2020 20:41

Nam Sách xét xử vụ án liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 24/4/2020, tại nhà đa năng trường THPT huyện Nam Sách, thị trấn Nam Sách, huyện Nam Sách, Viện kiểm sát nhân dân huyện Nam Sách đã phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Nam Sách tổ chức phiên tòa xét xử lưu động vụ án “Cướp giật tài sản” đối với bị cáo Lê Quang Huy liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19.

Phiên tòa xét xử lưu động vụ án liên quan đến phòng chống dịch Covid-19

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, các lực lượng chức năng đã yêu cầu người dân tránh tụ tập đông người, tại phòng xử án bố trí không quá 10 người, khoảng cách giữa những người tham gia phiên tòa tối thiểu là 2m, trước khi vào phòng xử án tiến hành đo thân nhiệt.

Theo nội dung cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện Nam Sách: Khoảng 20 giờ 05 phút ngày 09/4/2020,  Lê Quang Huy sinh năm 1982, trú tại Đỗ Xá, phường Tứ Minh, thành phố Hải Dương điều khiển  xe ôtô Vios màu đen, biển số 34A-174.79, chở theo vợ và con lưu thông trên đường liên xã hướng Hợp Tiến ra tỉnh lộ 390, thị trấn Nam Sách, huyện Nam Sách. Khi đến chốt phòng, chống dịch Covid-19 tại cổng chợ La, xã Hợp Tiến, huyện Nam Sách dừng xe lại kiểm tra thân nhiệt. Khi được cán bộ đo thân nhiệt, Huy dùng tay giật chiếc máy đo trên rồi điều khiển xe về hướng thị trấn Nam Sách. Đến 21 giờ 50 phút cùng ngày Huy đến chốt phòng dịch số 3 tại thị trấn Nam Sách, huyện Nam Sách giao nộp lại chiếc máy đo thân nhiệt trên.

Kiểm sát viên số hóa hồ sơ vụ án và
trình chiếu tài liệu tại phiên tòa

Do đã uống rượu, Lê Quang Huy có thái độ coi thường pháp luật, dùng tay giật lấy máy đo nhiệt độ trên tay cán bộ được phân công thực hiện nhiệm vụ tại chốt phòng chống dịch Covid-19 rồi dùng xe ôtô nhanh chóng tẩu thoát. Hành vi của Huy chiếm đoạt chiếc máy đo nhiệt độ không những làm cho quần chúng nhân dân hoang mang, gây ảnh hưởng xấu đến dư luận trong xã hội, mà còn làm cho các cán bộ thực hiện nhiệm vụ tại chốt dịch bệnh không thể đo thân nhiệt trong khoảng thời gian 03 tiếng đối với khoảng 30 người đi qua chốt kiểm dịch.

Thực sự chỉ đạo của Lãnh đạo viện, Kiểm sát viên được phân công thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử đã tiến hành số hóa hồ sơ vụ án và trình chiếu công bố tài liệu tại phiên tòa để phục vụ việc xét hỏi và tranh luận tại phiên tòa. Căn cứ vào tính chất, mức độ và hậu quả hành vi phạm tội của bị cáo, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Lê Quang Huy 48 tháng tù về tội Cướp giật tài sản theo quy định tại khoản 2 Điều 171 Bộ luật Hình sự ./.

Trần Đình Nghị, Phùng Văn Huấn
VKDND huyện Nam Sách